Người Nhập Cư Canada Trở Nên Giàu Có Nhờ Bất Động Sản

Theo một báo cáo mới nhất được công bố bởi Statistics Canada, hầu hết tài sản của các gia đình đến nhập cư ở Canada đều là bất động sản. Mặc dù dữ liệu cho thấy các gia đình nhập cư tích luỹ được nhiều của cải hơn từ những năm 1999 đến năm 2006 so với những năm trước đó nhưng nó cũng tiết lộ rằng việc họ tập trung vào bất động sản có một ý nghĩa sâu sa là họ có nhiều khoản nợ thế chấp hơn là những người công dân sống định cư Canada từ ...

Báo cáo của StatCan lại cho biết: “Sự giàu có của của các gia đình nhập cư ở Canada, StatCan đã phân tích từ những dữ liệu của cuộc khảo sát về tài chính vào năm 1999, 2005, 2012, 2016 để xem xét kỹ hơn về sự giàu có của người nhập cư nhưng lại không có nhiều người quan tâm về vấn đề này ”.

Người nhập cư trở nên giàu có hơn

- Những gia đình nhập cư( người có thu nhập chính trong gia đình từ 45 đến 64 tuổi và đã ở đây ít nhất là 20 năm), họ có những tài sản trung bình khoảng 1,06 triệu USD tính năm 2016, điều này đã khiến họ giàu hơn so với những gia đình sinh ra ở Canada, với mức trung bình là 970.000 USD. Lưu ý là giá trị này là của một người được tạo thành từ tất cả tài sản của họ bao gồm cả nhà của họ và đã trừ đi các khoản nợ.

- Mức tăng trưởng của cải dành cho các hộ gia đình nhập cư từ 1999 đến 2016 là 69,6%, trong khi tài sản của các hộ gia đình gốc Canada tăng đến 88,6% trong cùng một khung thời gian.

- Hầu hết sự tăng trưởng của cải nói chung đến giá nhà tăng, giá trị hết hoạch hưu trí cao hơn, 69% tăng trưởng tài sản cho các gia đình nhập cư đều đến từ lĩnh vực bất động sản. So sánh chỉ có 39% của cải cho các gia đình không di dân đến từ nhà ở.

Những gia đình nhập cư có khoản nợ thế chấp nhiều hơn so với công dân gốc Canada

Gia đình nhập cư thường tập trung vào kết quả đầu tư bất động sản nên khiến họ chịu nhiều khoản thế chấp hơn so với người dân sống ở đây và điều này cũng có thể khiến họ gặp rủi ro trong trường hợp bất ổn nền kinh tế.

- Trên thực tế cho thấy, trung bình các gia đình nhập cư có thu nhập chính là tuổi từ 45 đến 64 tuổi, tỷ lệ nợ tính ra là 217% so với thu nhập hộ gia đình của họ ở năm 2016. Tỷ lệ nợ đối với gia đình không di dân là 137% so với thu nhập gia đình.

- Tại các thị trường như Vancouver và Toronto, người nhập cư chiếm lần lượt là 41%, 46% và sở hữu khoảng 37% bất động sản dân cư của Vancouver và 43% nhà ở Toronto, 39% tất cả tài sản thuộc sở hữu của người nhập cư là những ngôi nhà độc lập, trong khi ở Toronto khoảng 1 nửa số tài sản thuộc sở hữu của người nhập cư bị tách ra.

- Phần lớn gia đình nhập cư Vancouver sở hữu những tài sản giá trị hơn 255.100 USD so với những gia đình thuộc sở hữu của dân gốc Canada, khi nhìn vào những ngôi nhà trị giá hơn 1,8 triệu đô. Những người dân nhập cư gần đây( những người đã đến Canada từ năm 2009 cho đến 2016) cho thấy sự khác biệt lớn hơn rất nhiều. Họ nắm giữ 5% của tất cả tài sản ở Vancouver với giá trị trung bình là 2,3 triệu USD, cao hơn 823,900 USD so với những chủ sở hữu gốc tại đây.

- Những ngôi nhà thuộc sở hữu của người nhập cư có giá trị thấp hơn với những tài sản thuộc sở hữu của cư dân gốc nhưng những người nhập cư cũ cũng được nổi bật vì giá trị của họ được tốt hơn một chút.

Cách xử lý nợ gia tăng của người nhập cư

Mặc dù họ đang phải đối phó với những khó khăn về khoản nợ nhưng dường như những gia đình nhập cư không phải vật lộn đi làm để trả các khoản nợ. Theo báo cáo của StatCan:

“Nghiên cứu không tìm thấy bằng chứng nào cho thấy người nhập cư sử dụng các khoản vay trong những ngày trả lương, tiền rút từ các kế hoạch tiết kiệm hưu trí đã đăng ký hoặc chỉ trả một phần trong số dư thẻ tín dụng hàng tháng của họ ở mức độ lớn hơn các gia đình định cư gốc ở đây.”

Việc đầu tư lớn vào bất động sản, họ đã làm giảm khoảng cách giữa việc giàu và nghèo của hai bên nhập cư và cư dân gốc mặc dù nguy cơ tiềm ẩn khi phải đối diện với nợ cũng hơi cao trong tương lai.

Nguồn: Công ty Định Cư Canada Villaland phiên dịch

Tác giả: VillaLand

Bài viết liên quan

3 Lý Khiến Thị Trường Bất Động Sản Quebec Tăng Mạnh Vào Năm 2018 3 Lý Khiến Thị Trường Bất Động Sản Quebec Tăng Mạnh Vào Năm 2018

Theo thực tế là tình hình bất động sản đã giảm xuống hầu hết ở các khu vực Canada vào năm 2018, Quebec hầu như miễn dịch với sự suy giảm này, giá cả và khối lượng bán ra đều tăng trong suốt cả năm. Các chuyên gia đã tìm ra một số yếu tố mà đã giúp cho Quebec ...

13-05-2019

Bảo Hiểm Nhà Là Gì Tại Sao Bạn Cần Đến Nó Khi Ở Canada? Bảo Hiểm Nhà Là Gì Tại Sao Bạn Cần Đến Nó Khi Ở Canada?

Mua nhà và trở thành chủ sở hữu của ngôi nhà đó có rất nhiều lợi thế nhưng đi kèm là một số trách nhiệm. Mặc dù không phổ biến nhiều trên thế giới nhưng bảo hiểm nhà có một hữu ích làm bạn không thể bỏ qua. Ở Canada, bảo hiểm nhà không bắt buộc theo luật và với ...

14-05-2019

Bất Động Sản Tại Fredericton Giảm Danh Sách Thấp Bất Động Sản Tại Fredericton Giảm Danh Sách Thấp

Thị trường bất động sản thành phố Fredericton vào đầu tháng giêng đã có một sự bứt phá trong việc mua bán nhà đất, sau đó không lâu thì đã bắt đầu có dấu hiệu suy giảm trong hoạt động bán hàng. Cũng theo phần lớn ở Canada thì tại thời điểm này, giá bất động sản tại đây đã ...

14-05-2019

Thị Trường Bất Động Sản Tại Moncton Sôi Động Vào Năm 2019 Thị Trường Bất Động Sản Tại Moncton Sôi Động Vào Năm 2019

Trong khi nhu cầu về thị trường bất động sản của Canada đang có thể giảm thì thị trường bất động sản của Moncton năm 2019 lại có dấu hiệu sôi động hơn rất nhiều. Giá hiện tại có thể không tăng, mặc dù chúng vẫn tốt hơn so với một năm trở lại đây, điều này dường như không ...

14-05-2019

Người Nhập Cư Canada Trở Nên Giàu Có Nhờ Bất Động Sản Người Nhập Cư Canada Trở Nên Giàu Có Nhờ Bất Động Sản

Theo một báo cáo mới nhất được công bố bởi Statistics Canada, hầu hết tài sản của các gia đình đến nhập cư ở Canada đều là bất động sản. Mặc dù dữ liệu cho thấy các gia đình nhập cư tích luỹ được nhiều của cải hơn từ những năm 1999 đến năm 2006 so với những năm trước ...

14-05-2019

Tư vấn miễn phí094 147 9988
Nhận báo giá