Nghịch lý đất nền Nha Trang: Hút hàng, giảm giá

Mặc dù được coi là kênh đầu tư ưa thích của các nhà đầu tư thứ cấp và có lượng giao dịch thành công cao nhất thị trường nhưng giá đất nền ở Nha Trang trong thời gian gần đây bắt đầu có xu hướng giảm nhẹ.

Theo Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, trong 6 tháng đầu năm và quý II-2018, thị trường bất động sản Nha Trang có lượng căn hộ chung cư được chào bán từ 4 dự án (K – Home, Vinatex,…) khoảng 1.000 căn.

Nghịch lý đất nền Nha Trang: Hút hàng, giảm giá - Ảnh 1.

Giá chào bán không thay đổi so với quý I, dao động từ 18 – 25 triệu đồng/m2; trong đó, duy nhất có dự án K – Home là có lượng hấp thụ 80%, các dự án còn lại tiêu thụ chậm đạt khoảng 30%. Tổng lượng giao dịch đạt 400 căn.

Thị trường đất nền và nhà liền kề tại Nha Trang trong quý II-2018 chào hàng khoảng 2.000 sản phẩm, chiếm tỷ trọng bán tốt nhất. Đặc biệt, phân khúc đất nền 1 – 2 tỷ đồng/nền đã hoàn thiện pháp lý, hạ tầng và có sổ đỏ, lượng giao dịch đạt 650 căn.

Đây là kênh đầu tư ưa thích của nhà đầu tư Bắc và Nam nên huy động được nhiều nhà đầu tư thứ cấp tham gia tốt nhất hiện nay và đang là các giao dịch chiểm tỷ lệ thành công cao nhất thị trường quý II-2018.

Tuy nhiên, giá bán ở phân khúc này giảm nhiệt so với quý I-2018, mức giá bình quân từ 10 – 15 triệu đồng/m2 và tương đương cùng kỳ của năm 2017.

Theo đánh giá của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, trong 3 tháng vừa qua, thị trường BĐS Nha Trang có dấu hiệu chững lại. Tần suất giao dịch từ các sàn bất động sản (BĐS) giảm hẳn, bớt sôi động trong khi giá cũng bắt đầu giảm nhẹ.

"Nhiều sàn BĐS vẫn tiếp tục đẩy mạnh bán hàng, tuy không có sản phẩm mới các giao dịch được duy trì từ các kênh F2, F3…. Tuy nhiên, ở cương vị một người muốn đầu tư đất nền thì giá đất hiện nay rất thuận lợi để các nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội vì dự kiến cuối năm nay sẽ lên lại", Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam nhận định.

Theo Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, hiệu ứng sôi động của thị trường BĐS Đà Nẵng và Nha Trang cũng đã lan tỏa ra các tỉnh khác của khu vực này như Bình Định, Quảng Nam, Quảng Ngãi đã bắt đầu sôi động từ năm 2017 và năm 2018 là tại Phú Yên, Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Bình Thuận…

Tại các tỉnh này, thị trường BĐS cũng bắt đầu sôi nổi, kéo theo hàng loạt các nhà đầu tư phát triển dự án BĐS (trong đó có nhiều thương hiệu lớn) vào nghiên cứu và thực hiện đầu tư các dự án BĐS có quy lớn.

Tuy nhiên, ở các tỉnh thành khác của miền Trung, các nhà đầu tư đã chuyển dòng vốn của mình sang các tỉnh khác như Quảng Nam, Phú Yên, Bình Định…là những địa phương có tiềm năng, lợi thế rất lớn để phát triển du lịch và là các thị trường mới nổi để phát triển bất động sản.

Tác giả: Bizlive

Bài viết liên quan

Thị trường bất động sản sẽ đạt đỉnh điểm trong năm 2018? Thị trường bất động sản sẽ đạt đỉnh điểm trong năm 2018?

Theo dự báo từ một số công ty nghiên cứu thị trường địa ốc trong và ngoài nước, nguồn cung căn hộ năm 2018 có thể đạt khoảng 45.000-50.000 căn, lượng tiêu thụ tích cực đạt mức 35.000-40.000 căn. Phân khúc căn hộ trung cấp hạng B, hạng C sẽ tiếp tục giữ tỉ lệ lớn và thu hút sự ...

02-05-2018

GS Đặng Hùng Võ Bất động sản du lịch và nghỉ dưỡng có triển vọng nhất 2018 GS Đặng Hùng Võ Bất động sản du lịch và nghỉ dưỡng có triển vọng nhất 2018

“Tôi vẫn cho rằng bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng có triển vọng nhiều nhất, vì cầu của nó quá lớn”, GS. Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường trao đổi với BizLIVE bên lề Hội thảo “Cơ hội đầu tư - kinh doanh 2018”.

02-05-2018

Sân bay quốc tế Cam Ranh đưa vào hoạt động Tin vui cho Bất động sản Nha Trang Sân bay quốc tế Cam Ranh đưa vào hoạt động Tin vui cho Bất động sản Nha Trang

Vị trí đắc địa cùng khả năng sinh lời vượt trội của các dự án Bất động sản (BĐS) nghỉ dưỡng ven biển đang khiến Nha Trang trở thành điểm đến nóng bỏng nhất đối với giới đầu tư nhà đất trong những năm gần đây.

02-05-2018

Mua condotel, nhà đầu tư lo ngại điều gì? Mua condotel, nhà đầu tư lo ngại điều gì?

Condotel được nhiều nhà đầu tư lựa chọn để xuống tiền vì mức cam kết lợi nhuận lên đến 10%, thậm chí 15%/năm. Tuy nhiên, với những vướng mắc về pháp lý, nhiều chủ căn hộ khó có thể bán được condotel.

02-05-2018

Quý I/2018: Đất nền phía Tây Nha Trang sẽ tiếp tục nóng? Quý I/2018: Đất nền phía Tây Nha Trang sẽ tiếp tục nóng?

Nha Trang được biết đến là một thành phố biển năng động và tràn đầy sức sống với những công trình mới đang thay đổi từng ngày. Tuy nhiên, khu vực trung tâm thành phố đã phát triển theo hướng đô thị nén, tập trung các khu khách sạn và nhà ở cao tầng thích hợp để kinh doanh du ...

29-05-2018

Tư vấn miễn phí0984699988
Nhận báo giá