Chương Trình Dữ Liệu Mới - Nhiều Người Không Thường Trú Mua Nhà Tại Canada

Có bao nhiêu ngôi nhà ở Vancouver và Toronto mà bạn muốn nói là thuộc sở hữu của những người sống bên ngoài Canada? Đó là một câu hỏi mà những báo cáo về thị trường nhà ở và thế chấp nhà ở Canada(CMHC) gần đây đã tìm cách trả lời. Báo cáo cho thấy rằng người tham gia không cư trú sở hữu nhà là 11.2% tại Metro vancouver và 7.6% trong GTA. Những con số này khác với dữ liệu trước đây được CMHC báo cáo năm 2015 là 3.5% cho Vancouver và 3.3% cho Toronto. Vì vậy, tại ...

Phương pháp cải tiến để thu thập dữ liệu

Để đối phó với những lo ngại về khả năng chi trả nhà ở tại các thành phố lớn của đất nước Canada vào năm 2014, CMHC đã bắt đầu công bố các báo cáo trước đây về quyền sở hữu nhà không cư trú, dựa trên những dữ liệu được thu thập thông qua các khảo sát căn hộ chung cư.

Để có được những dữ liệu đầy đủ hơn trong những năm gần đây, CMHC đã hợp tác với Statistics Canada để tạo ra chương trình thống kê nhà ở Canada( CHSP). Thống kê Canada đã nhận được tài trợ thêm trong ngân sách liên bang năm 2017 để xem xét kỹ hơn về việc mua ở nước ngoài, điều này giúp thu thập được nhiều dữ liệu hơn trước.

Với khoản tài trợ này, CMHC đã có thể truy cập các số liệu thống kê từ cơ quan doanh thu Canada, cũng như các văn phòng quyền sở hữu đất đai của tỉnh, để kiểm tra thông tin cư trú thuế. Trước khi có quyền truy cập vào các thông tin này, CMHC đã từng dựa vào dữ liệu mà họ thu thập được về quyền sở hữu nước ngoài trực tiếp từ các nhà quản lý toà nhà.

Đối với bộ sưu tập số liệu thống kê của mình, CMHC định nghĩa “người không cư trú” là người sống chủ yếu bên ngoài Canada. Quyền sở hữu không cư trú mô tả tình huống trong đó ít nhất một chủ sở hữu đối với quyền sở hữu tài sản là không cư trú, nghĩa là họ làm việc và đóng thuế ở một nơi khách ngoài Canada.

Trước đây, phương pháp của CMHC đã tuyên bố rằng, một tài sản có quyền sở hữu không cư trú nếu nó thuộc hoàn toàn của người không cư trú hoặc thuộc sở hữu đa số với người không cư trú.

Phương pháp mới này đã làm sáng tỏ thêm về tác động mua hàng không cư trú tại thị trường bất động sản Vancouver và Toronto. Khi nói chuyện với The Globe anh Mail, Jordan Nanowski - nhà phân tích cao cấp và CMHC đã lưu ý rằng trong khi các dữ liệu trước đó xem xét các khía cạnh khác nhau của hoạt động không cư trú trong thị trường nhà ở Canada, nó vẫn rất hữu ịch cho các hướng sau: “Khi chúng tôi xem xét dữ liệu mới này, chúng tôi chỉ so sánh nó với dữ liệu đó như một loại mặt cắt và không so sánh với dữ liệu trước đó bởi vì có sự thay đổi trong phương pháp”.

Xây dựng chung cư mới thu hút người mua không thường trú

Theo báo cáo mới đây của CMHC, dựa phương pháp mới cho thấy nhiều tài sản ở thị trường bất động sản tại Vancouver và Toronto có sự kết hợp giữa chủ sở hữu là cư dân và những người không thường trú. Con số cho thấy quyền sở hữu không thường trú phổ biến ở thị trường bất động sản hai nơi này.

Các toà nhà chung cư mới đặc biệt hấp dẫn người mua không cư trú, vào năm 2016 - 2017 thì có ít  nhất 19.2% người mua là không cư trú ở Vancouver và Toronto thì có khoảng 9%.

Tỷ lệ sở hữu không cư trú cho các căn hộ mới thường cao hơn ở các khu vực khác của Metro Vancouver. Có khoảng 20.8% số căn hộ mới ở Coquitolam có ít nhất một người không cư trú đứng tên, trong khi căn hộ Surrey thì là 20.5%. Tỷ lệ sở hữu chung cư mới của người không cư trú tại Brunaby thậm chí còn cao hơn, ở mức 25,1% và các căn hộ của Richmond đứng đầu danh sách với 25,8%.

Mua không thường trú trong thị trường nhà ở nói chung

Khi nói đến thị trường nhà nói chung ở Vancouver thì những người không cư trú sở hữu đến 14% của tất cả các loại nhà ở đã được xây dựng trong thành phố ở 10 năm qua. Đối với nhà riêng lẻ, 7,8% có ít nhất 1 người không cư trú đứng tên, trong khi quyền sở hữu căn hộ trong số những người không cư trú là 18%.

Người mua không cư trú thường sở hữu những căn nhà đắt hơn, các căn nhà thường thuộc sở hữu của những người không cư trú trung bình có giá trị ước tính hơn 1,1 triệu USD so với những ngôi nhà biệt lập thuộc sở hữu của cư dân ở đây. Sự khác biệt về giá trị đánh giá của những ngôi nhà biệt lập ở Toronto thuộc sở hữu của người dân và người không cư trú là 89.000 USD.

Nhìn chung, mua chung cư của người không cư trú dường như đang tăng lên ở cả mật độ và giá cả của mỗi thành phố.

Phương pháp cải tiến được áp dụng, CMHC hy vọng sẽ tiếp tục theo dõi hoạt động mua nhà không cư trú tại thị trường nhà Canada và những ảnh hưởng của nó đối với thị trường tại các thành phố lớn trên cả nước.

 

Tác giả: VillaLand

Bài viết liên quan

3 Lý Khiến Thị Trường Bất Động Sản Quebec Tăng Mạnh Vào Năm 2018 3 Lý Khiến Thị Trường Bất Động Sản Quebec Tăng Mạnh Vào Năm 2018

Theo thực tế là tình hình bất động sản đã giảm xuống hầu hết ở các khu vực Canada vào năm 2018, Quebec hầu như miễn dịch với sự suy giảm này, giá cả và khối lượng bán ra đều tăng trong suốt cả năm. Các chuyên gia đã tìm ra một số yếu tố mà đã giúp cho Quebec ...

13-05-2019

Bảo Hiểm Nhà Là Gì Tại Sao Bạn Cần Đến Nó Khi Ở Canada? Bảo Hiểm Nhà Là Gì Tại Sao Bạn Cần Đến Nó Khi Ở Canada?

Mua nhà và trở thành chủ sở hữu của ngôi nhà đó có rất nhiều lợi thế nhưng đi kèm là một số trách nhiệm. Mặc dù không phổ biến nhiều trên thế giới nhưng bảo hiểm nhà có một hữu ích làm bạn không thể bỏ qua. Ở Canada, bảo hiểm nhà không bắt buộc theo luật và với ...

14-05-2019

Bất Động Sản Tại Fredericton Giảm Danh Sách Thấp Bất Động Sản Tại Fredericton Giảm Danh Sách Thấp

Thị trường bất động sản thành phố Fredericton vào đầu tháng giêng đã có một sự bứt phá trong việc mua bán nhà đất, sau đó không lâu thì đã bắt đầu có dấu hiệu suy giảm trong hoạt động bán hàng. Cũng theo phần lớn ở Canada thì tại thời điểm này, giá bất động sản tại đây đã ...

14-05-2019

Thị Trường Bất Động Sản Tại Moncton Sôi Động Vào Năm 2019 Thị Trường Bất Động Sản Tại Moncton Sôi Động Vào Năm 2019

Trong khi nhu cầu về thị trường bất động sản của Canada đang có thể giảm thì thị trường bất động sản của Moncton năm 2019 lại có dấu hiệu sôi động hơn rất nhiều. Giá hiện tại có thể không tăng, mặc dù chúng vẫn tốt hơn so với một năm trở lại đây, điều này dường như không ...

14-05-2019

Người Nhập Cư Canada Trở Nên Giàu Có Nhờ Bất Động Sản Người Nhập Cư Canada Trở Nên Giàu Có Nhờ Bất Động Sản

Theo một báo cáo mới nhất được công bố bởi Statistics Canada, hầu hết tài sản của các gia đình đến nhập cư ở Canada đều là bất động sản. Mặc dù dữ liệu cho thấy các gia đình nhập cư tích luỹ được nhiều của cải hơn từ những năm 1999 đến năm 2006 so với những năm trước ...

14-05-2019

Tư vấn miễn phí094 147 9988
Nhận báo giá