Bảo Hiểm Nhà Là Gì Tại Sao Bạn Cần Đến Nó Khi Ở Canada?

Mua nhà và trở thành chủ sở hữu của ngôi nhà đó có rất nhiều lợi thế nhưng đi kèm là một số trách nhiệm. Mặc dù không phổ biến nhiều trên thế giới nhưng bảo hiểm nhà có một hữu ích làm bạn không thể bỏ qua. Ở Canada, bảo hiểm nhà không bắt buộc theo luật và với suy nghĩ này nhiều người nghĩ có thể tiết kiệm được một khoản tiền mặt bằng cách không bao trả nhà của họ.

Tuy nhiên, điều này sẽ làm bạn phải hối tiếc về quyết định cắt giảm chi phí trên nếu như mọi thứ không ổn. Ngay cả khi có bảo hiểm nhà thì bạn có thể không nhận thức chính xác được những gì bảo hiểm mang lại và cách thức hoạt động thế nào của nó. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có được kiến thức tiết kiệm cả ngàn đô la đó nhé!!!

Bảo hiểm nhà là gì?

Bạn có thể không được yêu cầu về mặt pháp lý để mua bảo hiểm nhà ở nhưng mọi người đều đồng ý điều đó vì đấy là lợi ích tốt nhất của bất kỳ chủ nhà nào để được bảo hiểm. Bảo hiểm nhà là một biện pháp bảo vệ để chống lại những điều không mong muốn, có thể giúp bạn trang trải những chi phí bất ổn có thể xảy đến bất cứ lúc nào cho ngôi nhà của bạn. Bạn sẽ trả các khoản thanh toán hàng tháng, hàng năm, cho phép bạn tận dụng lợi thế của khả năng chi trả hàng trăm ngàn đô la.

Nó bao gồm những gì?

Đây là câu hỏi mà ai cũng thắc mắc, mọi chính sách đều khác nhau, tuỳ thuộc vào số tiền bạn sẵn sàng trả và những nhà cung cấp sẽ đưa ra mức thu lại của bạn khác nhau. Bạn có thể chọn trả phí bảo hiểm cao hơn và hưởng lợi từ phạm vi bảo hiểm rộng hơn hoặc giảm những chi phí của bạn để chi trả những việc cơ bản. Hầu hết các chính sách sẽ bao gồm:

- Cháy và thiệt hại khác cho ngôi nhà của bạn

- Chi phí sinh hoạt nếu nhà bạn không thể ở được sẽ được bảo hiểm lo toàn bộ

- Trộm cắp hay thiệt hại tài sản cũng được hỗ trợ

- Thiệt hại ngẫu nhiên đối với tài sản của người khác

Những yếu tố khác nhau xác định bao gồm như tiêu chuẩn, những gì bạn có thể trả thêm tiền và thường không có sẵn. Ví dụ: các khu vực dễ bị lũ lụt, phạm vi bảo hiểm thiệt hại nước trên đất liền có thể tốn kém để thêm hoặc bạn hoàn toàn không thể thêm vào. Ngoài ra, bạn có thể phải trả mức phí bảo hiểm cao hơn, nếu bạn có một bếp củi cũ chưa được lắp đặt hoặc bảo trì đúng cách.

Bảo hiểm nhà không bao gồm những gì?

Khi bạn sở hữu bảo hiểm nhà thì sẽ không bảo hiểm cho bạn về độ hao mòn thông thường của tài sản cá nhân của bạn, ví dụ như cái thảm của bạn hao mòn thì bạn phải tự mua để thay thế chứ bảo hiểm nhà không chịu những việc như vậy. Bất kỳ những thiệt hại hoặc mất mát nào dễ dàng tránh được cũng sẽ không được hỗ trợ từ bảo hiểm.

Một ví dụ điển hình, thiệt hại mái nhà hầu hết các công ty bảo hiểm ủng hộ các bất động sản làm mái nhà mới hơn, thường dưới 20 tuổi và có thể bao gồm những loại trừ hoặc khấu hao cho người lớn tuổi. Vì vậy, nếu của bạn đã cũ và bị hư hỏng nặng thì bạn chỉ có thể trả cho bạn 25% giá trị họ sẽ cung cấp cho một mái nhà mới hơn hoặc hoàn toàn không.

Hầu hết các chính sách và sự linh hoạt có thể được thêm vào, mặc dù chúng không được bảo hiểm thêm vào theo mục tiêu chuẩn, nội dung và tài sản có giá trị có thể được thêm vào phạm vi bảo hiểm của bạn với một khoản phí bổ sung. Tuỳ thuộc vào nhà cung cấp, những thứ như thiệt hại nước hoặc bảo hiểm động đất cũng có thể được thêm vào. Hãy nhớ, những nhà cung cấp khác nhau sẽ có chế độ cung cấp hỗ trợ khác nhau theo một mục tiêu chuẩn, vì vậy bạn nền tìm hiểu trước khi mua nha.

Tại sao tôi cần bảo hiểm nhà?

Không có luật nào quy định công dân phải có bảo hiểm nhà, nên bạn có thể tiết kiệm thêm được một khoản nếu không sử dụng bảo hiểm này, tuy nhiên nó sẽ làm bạn khó khăn khi tu sửa, có khả năng cao việc bỏ qua bảo hiểm nhà của bạn có thể khiến bạn tốn thêm nhiều tiền hơn ở thời gian sắp đến.

Một số trường hợp, người cho vay thế chấp sẽ không cho bạn vay tiền khi bạn cần để mua nhà trừ khi bạn có những chính sách bảo hiểm nhà đang hoạt động. Điều này là để bảo vệ khoản đầu tư của họ và cũng là cho họ cơ hội bán cho bạn một chính sách bảo hiểm, mặc dù bạn thường không bị bắt buộc phải mua nó từ họ, có thể mua sắm xung quanh khu vực đó để có những thoả thuận tốt hơn khi mua.

Những lợi ích của việc mua bảo hiểm nhà cũng rất cần thiết, cuộc sống không ai đoán trước điều gì, điều bất ngờ luôn xảy đến khi bạn chưa kịp phản ứng. Ngay cả khi những tai nạn nhỏ cũng khiến bạn mất đi ngôi nhà xây dựng cả gia tài. Vào những thời điểm tốt nhất, đây là tình huống khó khăn nhưng bạn vẫn sẽ ổn định được các mặt về tài chính.

Sở hữu một ngôi nhà là trách nhiệm tài chính lớn và việc không về tài khoản đầu tư này bạn sẽ dễ dàng mất nó trong tích tắc. Cho dù ngân sách của bạn chặt chẽ đến đâu thì ít nhất bạn nên luôn có được bảo hiểm cơ bản. Điều này mang lại cho bạn sự an tâm rằng nếu điều tồi tệ nhất xảy ra, bạn sẽ có đủ khả năng để thay thế đồ đặc của mình, sửa chữa thiệt hại và tiếp tục với cuộc sống. Nếu không thì bạn cũng cần phải tự mình tìm cách thanh toán những hoá đơn cần thiết.

Nguồn: Công ty Định Cư Canada Villaland phiên dịch

Tác giả: VillaLand

Bài viết liên quan

3 Lý Khiến Thị Trường Bất Động Sản Quebec Tăng Mạnh Vào Năm 2018 3 Lý Khiến Thị Trường Bất Động Sản Quebec Tăng Mạnh Vào Năm 2018

Theo thực tế là tình hình bất động sản đã giảm xuống hầu hết ở các khu vực Canada vào năm 2018, Quebec hầu như miễn dịch với sự suy giảm này, giá cả và khối lượng bán ra đều tăng trong suốt cả năm. Các chuyên gia đã tìm ra một số yếu tố mà đã giúp cho Quebec ...

13-05-2019

Bảo Hiểm Nhà Là Gì Tại Sao Bạn Cần Đến Nó Khi Ở Canada? Bảo Hiểm Nhà Là Gì Tại Sao Bạn Cần Đến Nó Khi Ở Canada?

Mua nhà và trở thành chủ sở hữu của ngôi nhà đó có rất nhiều lợi thế nhưng đi kèm là một số trách nhiệm. Mặc dù không phổ biến nhiều trên thế giới nhưng bảo hiểm nhà có một hữu ích làm bạn không thể bỏ qua. Ở Canada, bảo hiểm nhà không bắt buộc theo luật và với ...

14-05-2019

Bất Động Sản Tại Fredericton Giảm Danh Sách Thấp Bất Động Sản Tại Fredericton Giảm Danh Sách Thấp

Thị trường bất động sản thành phố Fredericton vào đầu tháng giêng đã có một sự bứt phá trong việc mua bán nhà đất, sau đó không lâu thì đã bắt đầu có dấu hiệu suy giảm trong hoạt động bán hàng. Cũng theo phần lớn ở Canada thì tại thời điểm này, giá bất động sản tại đây đã ...

14-05-2019

Thị Trường Bất Động Sản Tại Moncton Sôi Động Vào Năm 2019 Thị Trường Bất Động Sản Tại Moncton Sôi Động Vào Năm 2019

Trong khi nhu cầu về thị trường bất động sản của Canada đang có thể giảm thì thị trường bất động sản của Moncton năm 2019 lại có dấu hiệu sôi động hơn rất nhiều. Giá hiện tại có thể không tăng, mặc dù chúng vẫn tốt hơn so với một năm trở lại đây, điều này dường như không ...

14-05-2019

Người Nhập Cư Canada Trở Nên Giàu Có Nhờ Bất Động Sản Người Nhập Cư Canada Trở Nên Giàu Có Nhờ Bất Động Sản

Theo một báo cáo mới nhất được công bố bởi Statistics Canada, hầu hết tài sản của các gia đình đến nhập cư ở Canada đều là bất động sản. Mặc dù dữ liệu cho thấy các gia đình nhập cư tích luỹ được nhiều của cải hơn từ những năm 1999 đến năm 2006 so với những năm trước ...

14-05-2019

Tư vấn miễn phí094 147 9988
Nhận báo giá