3 Lý Khiến Thị Trường Bất Động Sản Quebec Tăng Mạnh Vào Năm 2018

Theo thực tế là tình hình bất động sản đã giảm xuống hầu hết ở các khu vực Canada vào năm 2018, Quebec hầu như miễn dịch với sự suy giảm này, giá cả và khối lượng bán ra đều tăng trong suốt cả năm. Các chuyên gia đã tìm ra một số yếu tố mà đã giúp cho Quebec vẫn giữ vững phong độ mạnh mẽ trong 2018, trong đó có những con số ở bất động sản Montreal. Sự suy giảm tổng thể: Nhà rẻ hơn hay nhà đã bán rẻ hơn?

Các bộ phận của Canada đã thấy giá nhà trung bình giảm, chẳng hạn giá nhà đất trên 1 mét vuông có thể tăng lên cùng lúc khi người mua bắt đầu tập trung vào các bất động sản có ít mét vuông hơn. Do đó, giá vẫn tăng nhưng giá trung bình thì đang đi xuống vì người mua nhà tập trung vào những lựa chọn nhà rẻ hơn.

Để chứng minh rõ hơn về điều này, hãy xem xét những thống kê của Hiệp hội Bất động sản Canada(CREA), giá thầu trung bình của Toronto đã tăng 2.1% so với năm trước, nhưng chỉ số giá nhà chuẩn(BHPI) của CREA đã tăng 3%. BHPI được coi là một đại diện chính xác hơn bởi vì nó không so sánh với doanh số bán hàng như thể hết tất cả bằng nhau, nó so sánh giá của các ngôi nhà có cấu trúc tương tự. Trong trường hợp này, BHPI dường như chỉ ra rằng có nhiều căn nhà giá rẻ được bán trong năm 2018 so với những năm trước.

Chỉ số tương tự cho thấy mức độ tăng trường 6% ở Montreal lớn hơn vào tháng 12/2018, trong khi Greater Vancouver giảm gần 3%. Trên thự tế, doanh số bán nhà tại Montreal đã đạt mức cao nhất tính của Canada từ trước đến 12/2018. Làm thế nào để họ tiếp tục tăng trưởng trong khi doanh số bất động sản sụt giảm trong cả nước, các chuyên gia đã chỉ ra 3 ký do:

1. Thị trường nhà ở Montreal có cấu trục độc đáo

So với những thành phố khác ở Canada, thị trường bất động sản Montreal có cấu trúc khá biệt, ví dụ, loại nhà đang chiếm ở ưu thế được thể hiện bằng cách ghép kênh thấp tầng. Montreal cũng có nhiều người đến thuê hơn so với chủ sở hữu, đó không phải là trường hợp hầu hết ở Canada. Vì những lý do này mà nhu cầu lớn hơn đối với nhà phố, nhà liên kề trong khu vực dẫn đến giá nhà tăng lên nhanh chóng ước tính khoảng 9%.

2. Giá bất động sản Montreal thấp hơn và có nhiều phòng để đánh giá cao

Những đô thị khác thì giá nhà ở khu vực này thấp hơn nhiều, chỗ ở được đánh giá cao hơn những nơi khác. Hãy xem xét vào tháng 12/2018, giá danh nghĩa ở Montreal là 394.00 USD so với 750.000 USD ở khu vực Greater Toronto.

3. Montreal chưa áp dụng thuế người mua nước ngoài

Những khu vực lớn đã có thuế người mua dành cho người nước ngoài khi tham gia mua bán ở thị trường bất động sản, đây là một trong những yếu tố chính dẫn đến việc giảm đáng kể doanh số bán nhà cao cấp kể từ tháng 1/2019. Montreal là thành phố cuối cùng ở Canada không có thuế như vậy - mặc dù báo chí đã dự đoán trong nhiều tháng rằng Montreal sẽ áp dụng thuế người mua nước ngoài sớm hơn là sau này.

Dự đoán 2019 cho bất động sản Canada

Một năm mới các chuyên gia mong đợi điều gì? Nhìn vào những con số trong nửa cuối năm 2018, đặc biệt là so với nửa đầu năm có thể thúc đẩy sự lạc quan thận trọng vì dường như nhiều khu vực trong nước đang dần rút khỏi suy thoái.

Nhiều quy định mới đã được đưa ra vào năm 2018, bao gồm cả những thử nghiệm căng thẳng thế chấp, lãi suất đã được tăng lên. Khi các thị trường ổn định tác động ngay lập tức của các yếu tố này, mong rằng 2019 có thể mang lại tin tốt cho hầu hết Canada và Montreal.

Tác giả: VillaLand

Bài viết liên quan

3 Lý Khiến Thị Trường Bất Động Sản Quebec Tăng Mạnh Vào Năm 2018 3 Lý Khiến Thị Trường Bất Động Sản Quebec Tăng Mạnh Vào Năm 2018

Theo thực tế là tình hình bất động sản đã giảm xuống hầu hết ở các khu vực Canada vào năm 2018, Quebec hầu như miễn dịch với sự suy giảm này, giá cả và khối lượng bán ra đều tăng trong suốt cả năm. Các chuyên gia đã tìm ra một số yếu tố mà đã giúp cho Quebec ...

13-05-2019

Bảo Hiểm Nhà Là Gì Tại Sao Bạn Cần Đến Nó Khi Ở Canada? Bảo Hiểm Nhà Là Gì Tại Sao Bạn Cần Đến Nó Khi Ở Canada?

Mua nhà và trở thành chủ sở hữu của ngôi nhà đó có rất nhiều lợi thế nhưng đi kèm là một số trách nhiệm. Mặc dù không phổ biến nhiều trên thế giới nhưng bảo hiểm nhà có một hữu ích làm bạn không thể bỏ qua. Ở Canada, bảo hiểm nhà không bắt buộc theo luật và với ...

14-05-2019

Bất Động Sản Tại Fredericton Giảm Danh Sách Thấp Bất Động Sản Tại Fredericton Giảm Danh Sách Thấp

Thị trường bất động sản thành phố Fredericton vào đầu tháng giêng đã có một sự bứt phá trong việc mua bán nhà đất, sau đó không lâu thì đã bắt đầu có dấu hiệu suy giảm trong hoạt động bán hàng. Cũng theo phần lớn ở Canada thì tại thời điểm này, giá bất động sản tại đây đã ...

14-05-2019

Thị Trường Bất Động Sản Tại Moncton Sôi Động Vào Năm 2019 Thị Trường Bất Động Sản Tại Moncton Sôi Động Vào Năm 2019

Trong khi nhu cầu về thị trường bất động sản của Canada đang có thể giảm thì thị trường bất động sản của Moncton năm 2019 lại có dấu hiệu sôi động hơn rất nhiều. Giá hiện tại có thể không tăng, mặc dù chúng vẫn tốt hơn so với một năm trở lại đây, điều này dường như không ...

14-05-2019

Người Nhập Cư Canada Trở Nên Giàu Có Nhờ Bất Động Sản Người Nhập Cư Canada Trở Nên Giàu Có Nhờ Bất Động Sản

Theo một báo cáo mới nhất được công bố bởi Statistics Canada, hầu hết tài sản của các gia đình đến nhập cư ở Canada đều là bất động sản. Mặc dù dữ liệu cho thấy các gia đình nhập cư tích luỹ được nhiều của cải hơn từ những năm 1999 đến năm 2006 so với những năm trước ...

14-05-2019

Tư vấn miễn phí094 147 9988
Nhận báo giá